Mối quan hệ hợp tác gắn bó thân thiết giữa hai đất nước Việt – Nhật trong những năm vừa qua chính là tiền đề cho sự phát triển của ngành phiên dịch nói chung và phiên dịch viên tiếng Nhật bán thời gian nói riêng. Tiết kiệm chi phí và chất lượng hiệu quả cao chính là những gì mà các ngành dịch vụ phiên dịch tiếng Nhật Bản bán thời gian đem lại. Tuy nhiên không phải đơn vị, phiên dịch viên tiếng Nhật nào cũng dịch vụ phiên dịch chuyên nghiệp. Một giải pháp hiệu quả giúp bạn thuê phiên dịch viên uy tín mà bạn nên tham khảo.

>> Ở đâu cung cấp  phiên dịch tiếng Nhật bán thời gian hiệu quả, chất lượng!

Bạn có nhu cầu thuê phiên dịch viên tiếng Nhật bán thời gian cho nội dung phiên dịch trình bày ký kết, báo cáo quan trọng, trong cuộc họp,… Có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ phiên dịch bán thời gian, nhưng để tìm kiếm một đơn vị đem lại chất lượng hiệu quả phiên dịch như mong muốn không phải là điều dễ dàng. Vậy nên bạn nên trang bị cho mình 4 mẹo nhỏ tìm phiên dịch viên chuyên nghiệp dưới đây:

1.Nên thuê thông dịch tiếng Nhật Bản bán thời gian cho những hình thức nào?

Trong trường hợp bạn cần tìm kiếm phiên dịch viên nghiên cứu, khảo sát thị trường, du lịch, thăm quan, giải trí, hội họp gia đình, đám phán thương mại đơn giản, yêu cầu phiên dịch chính xác dễ hiểu, đúng cấu trúc và ngữ pháp thì sự lựa chọn thuê thông dịch tiếng Nhật bán thời gian là lựa chọn hàng đầu mà bạn nên chú ý.

Với hình thức công việc này đòi hỏi phiên dịch viên trình độ cơ bản với khả năng ngôn ngữ Nhật Bản thành thạo, nhanh nhẹn và năng động trong công việc. Đồng thời đối tượng phiên dịch viên bán thời gian thường là những bạn trẻ mới ra trường, người mới bắt đầu phiên dịch,…. khung thời gian học tập và làm việc không cụ thể và đồng nhất, họ thường lựa chọn hình thức phiên dịch bán thời gian để lắp đầy khoảng thời gian trống, kiếm thêm thu nhập và tăng kinh nghiệm phiên dịch.

Ngoài ra trong trường hợp bạn có nhu cầu thuê phiên dịch viên tiếng Nhật nhưng không đòi hỏi chất lượng công việc chỉn chu 100% thì bạn có thể tìm đến những phiên dịch viên tiếng Nhật tự do. Đây sẽ là sự lựa chọn hợp lý dành cho bạn.

phiên dịch viên tiếng Nhật bán thời gian1

Thuê phiên dịch tiếng Nhật Bản bán thời gian với những hình thức phiên dịch cơ bản

>>Ngoài ra tại Đáo Dịch chúng tôi còn cung cấp dịch vụ phiên dịch tiếng Nhật parttime, phiên dịch tiếng Nhật ngắn hạn, phiên dịch tiếng Nhật thời vụ uy tín trên khắp Việt Nam!

2.Nên thuê biên phiên dịch viên tiếng Nhật bán thời gian theo đúng chuyên ngành

Yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm khi tìm phiên dịch viên tự do đó là lựa chọn những người có chuyên môn đúng với nội dung bạn cần dịch.

Ví dụ bạn muốn phiên dịch cuộc họp bàn về vấn đề kế hoạch marketing của công ty, bạn nên thuê phiên dịch viên là những người có kinh nghiệm, được đào tạo chuyên ngành về kinh tế, xã hội thì mới đảm bảo được chất lượng phiên dịch hiệu quả.

Ngược lại nếu nội dung bạn thuê phiên dịch là kinh tế nhưng lại đi thuê một cộng tác viên phiên dịch viên tiếng Nhật du lịch thì chắc chắn rằng bạn đang nắm chắc nguy cơ thất bại trong sự kiện phiên dịch. Bởi phiên dịch viên du lịch sẽ không có đầy đủ kiến thức cũng như kỹ năng phù hợp để truyền tải nội dung dễ hiểu đến người nghe.

phiên dịch tiếng nhật bán thời gian1

Thuê đúng chuyên ngành giúp đem lại hiệu quả phiên dịch cao

3.Nên thuê phiên dịch có kinh nghiệm và biết tổ chức, sắp xếp công việc

Khi lựa chọn hãy ưu tiên những đơn vị phiên dịch, cộng tác phiên phiên dịch chuyên nghiệp và uy tín, có kinh nghiệm. Đặc biệt nếu nội dung phiên dịch mang tầm quan trọng, ảnh hưởng lớn thì việc thuê phiên dịch viên giỏi là điều vô cùng quan trọng, bởi họ quyết định đến sự thành bại của công việc.

Với mỗi phiên dịch viên sẽ có một CV cung cấp thông tin cụ thể và quá trình học tập cũng như những thành quả mà phiên dịch viên đạt được từ đó bạn hãy tìm hiểu họ một cách kỹ càng. Nếu có thể hãy trực tiếp kiểm tra với phiên dịch viên qua những câu hỏi, qua thái độ và quy trình làm việc củ họ. Với những lời đánh giá và nhận xét của chính bạn sẽ là sự lựa chọn chính xác nhất.

Nếu làm việc với đơn vị phiên dịch viên tiếng Nhật, phiên dịch viên tiếng Nhật chuyên nghiệp bạn hoàn toàn có thể nắm chắc 90% chất lượng phiên dịch thành công. Họ sẽ giúp bạn trình bày, truyền tải thông tin đến người nghe một cách rõ ràng, dễ hiểu và đầy mỹ cảm.

Phiên dịch tiếng Nhật bán thời gian

Lựa chọn phiên dịch viên giàu kinh nghiệm và có nhiều kỹ năng phiên dịch

>> Khi thuê phiên dịch tiếng Nhật, bạn cần tránh xa 5 điều này, cùng XEM NGAY!

4.Hãy đặt nhiều câu hỏi đến phiên dịch viên

Đừng ngại ngần việc đặt câu hỏi, bởi việc đặt câu hỏi là yếu tố quan trọng giúp bạn hiểu rõ được phiên dịch viên và từ đó giao phó công việc đúng người.

Đó có thể là những câu hỏi như:

  • Đã làm việc ở đâu?
  • Bạn học tiếng Nhật như thế nào? Đâu là chứng minh?
  • Bạn theo phiên dịch chuyên lĩnh vực gì?
  • Đã có bao nhiêu năm kinh nghiệm?
  • Bạn cần làm gì để phát triển công việc phiên dịch viên tiếng Nhật cho tương lai?

Trên đây là 4 chia sẻ cách chọn thông dịch tiếng Nhật chuyên nghiệp và chất lượng. Nếu bạn cần bạn có thể thuê phiên dịch viên tiếng Nhật tại Đáo Dịch – đội ngũ phiên dịch có hơn 5 năm kinh nghiệm giúp bạn trao niềm tin tưởng.

Thuê ngay phiên dịch tiếng Nhật tại Đáo Dịch với báo giá phải chăng, liên hệ đến hotline để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

>> Báo giá ngành phiên dịch tiếng Nhật Bản bán thời gian chuẩn năm 2018, bạn nên THAM KHẢO!