Phiên dịch viên tiếng Nhật là một trong những công việc có mức lương cao đáng mơ ước được nhiều người lựa chọn. Tùy thuộc vào hình thức phiên dịch và môi trường làm việc, kinh nghiệm phiên dịch mà phiên dịch viên sẽ có những mức lương khác nhau. Vậy phiên dịch tiếng Nhật lương bao nhiêu hiện nay? Hãy cùng phiên dịch Đáo Dịch tìm hiểu ngay sau đây:

>> phiên dịch tiếng Nhật chi tiết chuẩn mặt bằng năm 2018 tại đây!

 Ngày nay, Nhật Bản – Việt Nam là hai đất nước có mối quan hệ ngày càng gắn bó với nhau. Thể hiện rõ nét nhất đó là trong những năm gần đây các nguồn vốn ODA từ Nhật Bản không ngừng đầu tư vào Việt Nam và có chuyển biến ngày càng tăng.

Ngoài ra nhu cầu lao động từ các doanh nghiệp Nhật ở Việt Nam cũng trở lên ngày càng nhiều, chính vì vậy có rất nhiều người có nhu cầu học tiếng Nhật để xuất khẩu lao động.

Bên cạnh nhu cầu học tiếng Nhật lao động, để phục vụ công tác giao thương, liên kết hiệu quả các công ty, tổ chức, doanh nghiệp người Nhật Bản cũng không ngừng tuyển dụng thông dịch viên tiếng Nhật. Được biết tiếng Nhật là ngôn ngữ rất khó học chính vì vậy phiên dịch viên tiếng Nhật trở thành một nghề “hot” sở hữu mức lương khủng, được nhiều bạn trẻ mơ ước và lựa chọn.

phiên dịch tiếng Nhật lương bao nhiêu

Mức lương phiên dịch viên tiếng Nhật

Có rất nhiều bạn trẻ hỏi công ty phiên dịch Đáo Dịch “phiên dịch viên tiếng Nhật lương bao nhiêu hiện nay”. Là một trung tâm phiên dịch uy tín trên thị trường chúng tôi xin chia sẻ đến bạn mức lương phiên dịch viên tiếng Nhật theo từng mức độ dưới đây.

>>Mức lương phiên dịch tiếng Nhật chi tiết chuẩn năm 2018 hiện nay là bao nhiêu? XEM NGAY để biết!

1.Phiên dịch viên tiếng Nhật – mức cơ bản

Với hình thức phiên dịch ở mức độ cơ bản, phiên dịch viên là những người sử dụng được ngôn ngữ Nhật Bản cũng như nhanh nhẹn, năng động trong công việc. Những công việc phiên dịch viên tiếng Nhật và môi trường làm việc với các đối tượng phiên dịch viên ở mức cơ bản là: nghiên cứu, khảo sát thị trường, du lịch, thăm quan, giải trí, trao đổi thương mại đơn giản, đám cưới, hội họp gia đình,…

Tính chất công việc không đòi hỏi sự chuyên nghiệp cao chính vì vậy phiên dịch viên tiếng Nhật ở mức cơ bản thường là những người mới bắt đầu, sinh viên mới ra trường, phiên dịch viên muốn có thêm nhiều kinh nghiệm trong nghề.

Phiên dịch viên tiếng Nhật lương bao nhiêu – cấp độ 1?

Báo giá thông dịch tiếng Nhật cấp độ 1 dao động:

  • Ngày 70-90 USD
  • Buổi 50 USD

phiên dịch tiếng Nhật lương bao nhiêu1

2.Phiên dịch viên tiếng Nhật – mức nâng cao

Nếu mức độ công việc và yêu cầu nghề nghiệp ở phiên dịch mức cơ bản còn đơn giản và không chuyên nghiệp cho lắm thì đến cấp độ biên phiên dịch viên tiếng Nhật mức nâng cao lại đòi hỏi phiên dịch viên với những yếu tố đa dạng hơn. Ví dụ như phiên dịch viên phải là những người sử dụng được tiếng Nhật trong giao tiếp cũng như có khả năng giao tiếp, thuyết trình tốt.

Những công việc phiên dịch viên tiếng Nhật mức nâng cao thường là: phiên dịch lắp ráp máy móc, công trường, tháp tùng thương mại, hội thaornhor, họp công ty, kỹ thuật và chuyên ngành,…

Đối tượng phiên dịch viên ở mức phiên dịch nâng cao thường là những phiên dịch viên có 2, 3 năm kinh nghiệm trong nghề. Lúc này với dày dặn kinh nghiệm họ có thể đảm bảo đem lại hiệu quả tuyệt đối cho sự kiện phiên dịch.

Báo giá phiên dịch tiếng Nhật cấp độ 2 dao động:

  • Ngày 100 – 150 USD
  • Buổi 80 USD

3. Phiên dịch viên tiếng Nhật – mức cao cấp

Bao gồm những hình thức phiên dịch khó nhất hiện nay, chính vì vậy phiên dịch viên tiếng Nhật phải là những người thành thạo tiếng Nhật như người bản xứ cũng như thuần thục các kỹ năng giao tiếp thuyết trình và linh hoạt trong xử lý tình huống vấn đề. Những công việc thông dịch viên tiếng Nhật mức cao cấp thường là: phiên dịch cabin, hội thảo lớn, tháp tùng cao cấp, hội nghị truyền hình, cuộc họp mang tầm quốc tế,…

Phù hợp với tính chất công việc đòi hỏi áp lực cao cũng như có tầm ảnh hưởng quan trọng, phiên dịch viên là những người có ít nhất 5 năm kinh nghiệm phiên dịch trở lên và có trình độ chuyên môn cao. Đặc biệt các kỹ năng cũng như sự hoạt bát, cứng rắn đúng là yếu tố không thể thiếu trong công việc để đem lại hiệu quả phiên dịch tuyệt đối.

phiên dịch viên tiếng Nhật lương bao nhiêu – cấp độ 3?

Báo giá phiên dịch tiếng Nhật cấp độ 3 dao động:

  • Ngày 250 – 350 USD
  • Buổi 130 USD

>> Tham khảo Sự thật góc khuất ngành phiên dịch sở hữu mức lương khủng, bạn chưa biết!