Nhằm có được nhiều kinh nghiệm trong ngành cũng như trau đồi được kiến thức ngôn ngữ Nhật Bản, có rất nhiều học sinh sinh viên lựa chọn công việc phiên dịch viên tiếng Nhật Bản part time để tận dụng khoảng thời gian trống. Đa số các bạn đều là những người mới bắt đầu phiên dịch và chưa có nhiều kinh nghiệm phiên dịch chính vì vậy nếu không “tỉnh táo” rất có thể bạn sẽ gặp phải các tình huống lừa đảo không may xảy ra. Dưới đây là 5 lưu ý mà phiên dịch viên tiếng Nhật part time cần cảnh giác.

>> Dịch vụ phiên dịch tiếng Nhật parttime giá rẻ, chất lượng nhất 

1.Cảnh giác với các trung tâm môi giới phiên dịch “việc nhẹ lương cao”

Đánh trúng tâm lý kiếm tiền để trang trải thêm cho cuộc sống sinh viên, nhiều nhà môi giới phiên dịch, công ty lừa đảo vẽ ra công việc thông dịch viên tiếng Nhật việc nhẹ lương cao dao động từ 1,7 triệu đến 7,7 triệu một ngày thu hút nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên theo như được biết, mức giá trên là dành cho các phiên dịch viên chuyên nghiệp có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực phiên dịch.

Nếu bạn ứng tuyển tại các công ty môi giới phiên dịch trên bạn sẽ được giới thiệu đến các công việc phiên dịch tiếng Nhật ảo và được yêu cầu đóng lệ phí công việc và cuối cùng là không nhận được công việc nào. Hoặc nhận được công việc nhưng lại nhận được mức thù lao quá thấp so với thị trường.

Phiên dịch tiếng Nhật part time1

Khi tìm công việc partime phiên dịch cần tránh xa lời mời chào “công việc nhẹ lương cao”

2.Tìm hiểu kỹ thông tin đơn vị tuyển dụng phiên dịch viên tiếng Nhật

Trước khi tiến đến làm công việc phiên dịch viên tiếng Nhật bạn cần chủ động tìm hiểu kỹ lương thông tin đơn vị tuyển dụng phiên dịch viên tiếng Nhật bạn định chọn như thế nào. Từ đó bạn mới có thể đảm bảo được công việc thông dịch tiếng Nhật part time định chọn chất lượng và an toàn.

Để việc tìm hiểu thông tin đơn vị tuyển dụng được diễn ra tốt đẹp bạn nên dựa trên những yêu cầu: mã số thuế, giấy phép kinh doanh, thời gian hoạt động của công ty, biên phiên dịch viên tiếng Nhật trên lĩnh vực gì, công việc kinh doanh của công ty đó,… Nếu không có những yếu tố trên thì phiên dịch viên tiếng Nhật tuyệt đối không nên ứng tuyển.

>> Có nên thuê phiên dịch thời vụ như phiên dịch viên tiếng Nhật Bản parttime hay không? cùng XEM NGAY!

3.Tìm đơn vị tuyển dụng uy tín và trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng

Để tránh tình trạng lừa đảo bạn nên tìm đến các đơn vị tuyển dụng phiên dịch viên tiếng Nhật part time uy tín để ứng tuyển và làm việc. Bạn có thể tìm kiếm trên các trang web tuyển dụng uy tín hoặc trang giới thiệu việc làm phiên dịch part time ở trường, hay qua các trung tâm giới thiệu việc làm chất lượng,…

Bên cạnh đó bạn cũng nên trao đổi trực tiếp, rõ ràng từng hạng mục thắc mắc với bộ phận tuyển dụng phiên dịch part time để có cái nhìn chính xác nhất về công việc. Những vấn đề như mức lương, tính chất công việc, thời gian làm việc,… nên được trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng tránh tình trạng đơn vị tuyển dụng “bùng” tiền khiến bạn rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười.

Phiên dịch tiếng Nhật part time3

Tin tưởng vào những cơ sở tuyển dụng uy tín, không lấy phí trung gian 

4.Cảnh giác với các đơn vị môi giới phiên dịch tiếng Nhật trung gian

Vì những lời mời chào có cánh và quảng cáo thu hút mà có rất nhiều bạn sinh viên nộp hồ sơ xin việc phiên dịch viên tiếng Nhật đến các cơ sở giới thiệu việc làm part time thiếu uy tín.

Không may mắn bạn sẽ bị mất giấy tờ, tiền bạc, nghiêm trọng hơn là rơi vào tay bọn buôn người. Chính vì vậy đừng bao giờ tin lời quảng cáo mà hãy có chứng kiến thực tế của bản thân và nâng cao cảnh giác trước các trung tâm giới thiệu việc làm phiên dịch viên tiếng Nhật part time.

Phiên dịch tiếng Nhật part time4

Có chứng kiến thực tế trước những công ty môi giới công việc phiên dịch xung quanh 

5. Tránh công việc phiên dịch không cụ thể

Rất nhiều bạn trẻ vì tìm kiếm được công việc thông dịch viên tiếng Nhật partime mà mình yêu thích mà nhận lời luôn nhà tuyển dụng, không chú ý đến thông tin công việc như thế nào. Thông tin công việc phiên dịch của bạn làm ở đâu, hình thức phiên dịch như thế nào, công việc cụ thể ra sao,…?

Nếu không chú ý cẩn thận bạn có thể bị các trung tâm môi giới, mạo danh là các công ty tuyển dụng phiên dịch uy tín rồi giới thiệu công việc phiên dịch cho bạn. Chính vì vậy để tránh tình trạng này bạn luôn cảnh giác cao độ cũng như tìm hiểu công ty, trung tâm môi giơi đó trước khi nhận việc phiên dịch.

Để hạn chế tối đa khi tìm việc phiên dịch tiếng Nhật parttime, bạn nên đến những trung tâm tìm kiếm việc làm uy tín cũng như trao đổi trực tiếp với họ để biết những thông tin cụ thể cũng như nắm rõ được công việc sao cho chính xác nhất. Chúc bạn thành công!

>> Mức lương phiên dịch tiếng Nhật hiện nay là bao nhiêu? CLICK ngay để biết!