Hiện nay ngành phiên dịch tiếng Nhật Bản thời vụ rất phát triển và được nhiều người ưa chuộng. Bởi dịch vụ phiên dịch viên tiếng Nhật thời vụ không chỉ đem lại chất lượng phiên dịch hiệu quả mà còn tiết kiệm chi phí so với những ngành dịch vụ phiên dịch thông thường. Tuy nhiên nhiều người cho rằng thuê phiên dịch viên thời vụ không đem lại nhiều lợi ích như bạn nghĩ mà ngược lại chất lượng dịch vụ rất khó đảm bảo. Vậy có nên thuê phiên dịch viên tiếng Nhật thời vụ hay không?

>> Địa chỉ thuê phiên dịch tiếng Nhật Bản thời vụ chuyên nghiệp, giá rẻ nhất hiện nay!

Phiên dịch tiếng Nhật thời vụ là gì?

Phiên dịch viên tiếng Nhật Bản thời vụ chính là công việc phiên dịch làm trong một thời gian nhất đinh nào đó (theo thời vụ) rồi nghỉ.

Ví dụ: Bạn là sinh viên ngành phiên dịch mới ra trường, bạn chưa tìm được công việc phiên dịch viên phù hợp, bạn muốn thông dịch tiếng Nhật,…. Bạn có thể tìm đến những sự kiện phiên dịch rồi ký kết hợp đồng thời vụ phiên dịch theo yêu cầu trong một 1 ngày, 2 ngày, 3 ngày xong công việc bạn cũng nghỉ luôn. Bởi phiên dịch viên thời vụ không phải là người làm dài hạn cho một Công Ty phiên dịch hay một tổ chức nào đấy.

phien dịch tiếng nhật thời vụ1

Phiên dịch tiếng Nhật Bản thời vụ thường làm trong thời gian ngắn rồi nghỉ

Đặc điểm phiên dịch tiếng Nhật thời vụ

Hiện nay việc làm phiên dịch viên tiếng Nhật thời vụ thu hút khá nhiều các bạn trẻ, và dần trở nên quen thuộc với thị trường xã hội hiện đại hiện nay.

Việc làm phiên dịch viên tiếng Nhật Bản thời vụ tuy kéo dài ngắn, có thể là cuộc giao tiếp với đối tác Nhật Bản trong vòng 1 tiếng, 1 ngày hay thậm chí một thời gian công tác nào đó được hai bên phiên dịch viên và nhà tuyển dụng thỏa thuận rõ trong bản hợp đồng. Có thể nói với một phiên dịch viên thì công việc phiên dịch thời vụ khá linh hoạt và tự do.

Đặc biệt mức chi phí thuê rẻ hơn so với hình thức lao động phiên dịch thông thường. Chính vì vậy nếu muốn tiết kiệm chi phí thì phiên dịch viên tiếng Nhật thời vụ chính là sự lựa chọn hoàn hảo giúp đem lại hiệu quả cao cho bạn.

phien dịch tiếng nhật thời vụ2

Phiên dịch tiếng Nhật Bản thời vụ đem lại chi phí rẻ, hiệu quả cao

Có nên thuê phiên dịch viên tiếng Nhật thời vụ hay không?

Có rất nhiều khách hàng đặt câu hỏi với Công Ty phiên dịch uy tín Đáo Dịch là có nên thuê phiên dịch viên tiếng Nhật thời vụ hay không? Là một chuyên gia trong lĩnh vực cũng như trải qua vô vàn sự kiện biên phiên dịch viên tiếng Nhật khác nhau, tôi khuyên bạn nên thuê phiên dịch viên tiếng Nhật thời vụ phù hợp với nhu cầu cần thiết.

Nói một cách rõ hơn đó chính là nếu cuộc giao tiếp của bạn mang tầm quan trọng và có ảnh hưởng lớn đòi hỏi sự chuyên nghiệp cao thì bạn không nên lựa chọn phiên dịch viên tiếng Nhật Bản thời vụ. Chúng ta có thể thấy rõ, một số lượng lớn nguồn lao động phiên dịch viên tiếng Nhật Bản thời vụ thường là sinh viên mới ra trường chưa có việc làm, hay sinh viên đang học thông dịch viên tiếng Nhật tìm công việc làm thêm,… trình độ phiên dịch còn thiếu chuyên nghiệp cũng như ít kinh nghiệm trong nghề. Từ đó với các sự kiện lớn mang tầm quốc tế, quan trọng phiên dịch viên thời vụ sẽ khó đảm nhận và đảm bảo chất lượng dịch vụ sẽ hoàn hảo và đem lại thành công tốt đẹp cho bạn.

Ngược lại với trường hợp bạn chỉ cần thuê phiên dịch viên cho các hoạt động phiên dịch thông thường như MC đám cưới, phiên dịch hội họp gia đình, phiên dịch đơn giản,… thì bạn nên thuê phiên dịch viên tiếng Nhật thời vụ. Đây đều là những công việc vừa sức và đem lại nhiều kinh nghiệm cho phiên dịch viên thời vụ, chính vì phiên dịch viên tiếng Nhật thời vụ sẽ đem đến bạn chất lượng phiên dịch hoàn hảo mà chi phí rẻ.

phien dịch tiếng nhật thời vụ 3

Bạn nên thuê phiên dịch thời vụ cho những mức công việc cơ bản và phù hợp với nhu cầu

>> Thuê phiên dịch chất lượng, chuyên nghiệp chỉ với 4 mẹo này, hãy XEM NGAY đó là gì!

Báo giá phiên dịch tiếng Nhật thời vụ chính xác nhất hiện nay

Phiên dịch viên cấp độ 1(đơn giản)

bao gồm các lĩnh vực nghiên cứu, khảo sát thị trường, du lịch, tham quản giải trí, trao đổi thương mại đơn giản, đám cưới, hội họp gia đình có giá:

  • Ngày 70-90 USD
  • Buổi 50 USD

Phiên dịch viên cấp độ 2 (trung bình)

 Bao gồm các lĩnh vực lắp ráp máy móc, công trường, tháp tùng thương mại, hội thảo nhỏ, họp công ty, kỹ thuật, Chuyên ngNhậth có giá:

  • Ngày 100 – 150 USD
  • Buổi 80 USD

Phiên dịch tiếng Nhật cấp độ 3 (Cao cấp)

 Bao gồm các lĩnh vực phiên dịch Cabin, Hội thảo lớn, hội nghị truyền hình, tháp tùng cao cấp có giá:

  • Ngày 250 – 350 USD
  • Buổi 130 USD

>> Tham khảo thêm báo giá phiên dịch tiếng Nhật Bản thời vụ chi tiết TẠI ĐÂY!