Để sở hữu mức lương cao nhiều bạn trẻ đã lựa chọn ngành phiên dịch tiếng Nhật Bản, phiên dịch viên tiếng Nhật. Được biết rằng với mỗi phiên dịch viên tiếng Nhật từ cơ bản cho đến chuyên nghiệp sẽ có mức lương dao động từ 5 – 49 triệu một tháng tùy thuộc vào lĩnh vực phiên dịch tiếng Nhật. Tại sao mức lương thông dịch tiếng Nhật lại cao như thế? Học thông dịch viên có khó không? Dưới đây là những phân tích chi tiết về mức lương khủng và ngành nghề thông dịch viên tiếng Nhật lương bao nhiêu để bạn có thể tham khảo?

>> Click ngay để biết trung tâm cho thuê phiên dịch viên tiếng Nhật chuyên nghiệp, uy tín nhất hện nay!

Thông dịch viên là gì?

Thông dịch viên được hiểu một cách đơn giản là hình thức chuyển ngữ từ ngôn ngữ gốc sang ngôn ngữ khác mà không thay đổi nghĩa.

Để trở thành thông dịch viên chuyên nghiệp đòi hỏi người dịch phải nắm chắc ngôn ngữ như người bản xứ cũng như hiểu hết các kỹ năng cách diễn đạt để truyền tải nội dung phiên dịch đến người nghe một cách dễ hiểu nhất.

Công việc của thông dịch viên gần như bắt đầu từ lúc nhận việc và kết thúc phiên dịch mới thôi. Bởi để có được một sự kiện phiên dịch hoàn chỉnh, hay phiên dịch viên tiếng Nhật phải chuẩn bị trước chủ đề và ngôn ngữ ở nhà rồi mới tự tin phiên dịch trong quá trình diễn ra.

thông dịch viên tiếng Nhật lương bao nhiêu

Thông dịch viên là một hình thức chuyển ngữ phổ biến hiện nay

Thực tế ngành thông dịch tiếng Nhật hiện nay

Ở Việt Nam, ngành thông dịch viên rất được các bạn trẻ theo học bởi đây là cơ hội  để người trong ngành được tiếp xúc với một nền văn hóa mới, tiếp xúc với nhiều người và đặc biệt nắm bắt được nhiều cơ hội thăng tiến.

Mở ra vô vàn những lợi ích cho các thông dịch tiếng Nhật từ ngành nghề phiên dịch này tuy nhiên hiện trên thị trường lao động Việt Nam lại thiếu trầm trọng nguồn lực phiên dịch tiếng Nhật. Biết rằng nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng thiếu nguồn lao động ngôn ngữ là do phiên dịch viên tiếng Nhật thiếu hụt những kỹ năng như: sắp xếp công việc, thiếu chuyên môn cao, cũng như hạn chế kiến thức về lĩnh vực.

Nghề thông dịch: Thông dịch viên tiếng Nhật lương bao nhiêu?

Với nhu cầu thuê thông dịch tiếng Nhật ngày càng nhiều cũng như thị trường nguồn lao động ngành phiên dịch ít, dẫn đến thu nhập của thông dịch viên rất cao. Trung bình mỗi sự kiện phiên dịch phiên dịch viên tiếng Nhật sẽ được trả từ 200 – 400USD/ngày và mức lương hàng tháng sẽ là từ 5 – 49 triệu/ tháng.

Giá thuê phiên dịch tiếng Nhật hiện nay:

 • Mức cơ bản: ngày 70-80USD, buổi 50USD
 • Mức nâng cao: ngày 100 – 150USD, buổi 80USD
 • Mức cao cấp: ngày 250 – 350USD, buổi 130USD

thông dịch viên tiếng Nhật lương bao nhiêu

Lương thông dịch viên tiếng Nhật dao động từ 5-49 triệu 1 tháng

Các yếu tố tạo lên mức thu nhập khủng ngành phiên dịch tiếng Nhật

Có rất nhiều người hỏi Đáo Dịch ngành thông dịch tiếng Nhật lương bao nhiêu và các yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến mức lương, dưới đây là các phân tích từ chuyên gia muốn gửi đến bạn:

 • Ngôn ngữ Nhật Bản: ngôn ngữ Nhật Bản vô cùng khó học và đa dạng chính vì vậy nhiều bạn trẻ cảm thấy “sợ” khi học tiếng Nhật phiên dịch. Bởi vậy với phiên dịch tiếng Nhật mức lương của bạn sẽ có giá trị cao so với các ngôn ngữ như tiếng Anh, Hàn,..
 • Chuyên ngành dịch: Nếu ngành phiên dịch tiếng Nhật bạn lựa chọn có tính cạnh tranh thấp cũng như khó, phức tạp thì mức lương phiên dịch sẽ cao.
 • Khối lượng công việc: Mức lương của bạn ít hay nhiều thì khối lượng công việc chính là yếu tố quyết định. Nếu khối lượng công việc nhiều và khó đương nhiên bạn sẽ nhận được mức lương rất cao.

thông dịch viên tiếng Nhật lương bao nhiêu

Trong đó các yếu tố ảnh hưởng đến mức lương phiên dịch tiếng Nhật là do ngôn ngữ Nhật, chuyên ngành dịch,..

>> 7 cách học tiếng Nhật đột phá cho thông dịch viên tiếng Nhật mới bắt đầu, XEM NGAY tại đây!

Những khó khăn ngành phiên dịch gặp phải

Bên cạnh việc sở hữu mức lương khủng cũng như vô vàn lợi ích tốt được kể trên, mặt trái ngành phiên dịch thông dịch viên cũng phải là người không ngừng nỗ lực, cố gắng và hết mình với nghề:

 •  Không ngừng học hỏi kiến thức mới và am hiểu về lĩnh vực
 • Hiểu rõ văn hóa hai miền Việt , Nhật
 • Tính kỷ luật cao trong nghề nghiệp
 • Không bao giờ coi kiến thức, chuyên môn của mình là đủ
 • Áp lực công việc cao
 • Luôn cẩn trọng trong mọi lời nói
 • Am hiểu người giao tiếp

Trên đây là nhưng giải đáp thắc mắc ngành thông dịch viên tiếng Nhật lương bao nhiêu? Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ theo hotline để nhận được tư vấn miễn phí và dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình tại Công Ty Đáo Dịch.

>> Báo giá phiên dịch tiếng Nhật mới nhất, chuẩn nhất năm 2018